Site in English

Bản tiếng Anh

Bộ chữ Việt chữ nhiều nước khác cho Windows

 

Bản thử nghiệm mới nhất của WinVNKey

 

Trang nầy dành cho những ai thích dùng phiên bản thử nghiệm mới nhất của WinVNKey gởi góp ý cho tác giả WinVNKey (hoc96@yahoo.com).

 

Nhấn chữ Click here để xem các bản thử nghiệm tải xuống phiên bản mới nhất.

 

Phiên bản mới nhất sẽ số phiên bản cao nhất cũng như ngày giờ gần hiện tại nhất. Nếu bạn không thể thấy đầy đủ tên hồ (filename), chỉ cần chuột trên tên hồ sẽ xem đầy đủ hồ thanh tình trạng (status bar) phía dưới màn hình.

 

Bạn thể báo cáo bọ (bugs) bằng cách nhấn chuột ở: WinVNKey's Run button | Browse | Report Bugs. Bằng cách này, WinVNKey sẽ tóm tắt các thiết lập nguyên thủy ban đầu của bạn để gởi đến tác giả.

 

Ghi chú: Download – Tải xuống


Thông thường phần mềm được phát hành trong hai phiên bản: hỗ trợ Hán Nôm không hỗ trợ Hán Nôm. Nếu bạn không cần sử dụng WinVNKey để Hán / Nôm (chữ Trung Quốc tự chữ Nôm cổ điển), bạn nên sử dụng phiên bản without-Han/Nom kích thước nhỏ hơn nhiều.

 

Mỗi phiên bản thểnhiều dạng file, phân biệt bởi các hậu tố file:

 

  • exe hậu tố: kích thước lớn nhất, tự giải nén, hỗ trợ cài đặt tự động.
  • zip hậu tố: tập tin nén, cài đặt theo hướng dẫn.
  • rar hậu tố: tập tin nén, cài đặt theo hướng dẫn.
  • 7z hậu tố: tập tin nén, kích thước nhỏ nhất, cài đặt theo hướng dẫn.

 

Tất cả các file này đều tương đương. Bạn chỉ cần tải về một file. Dạng 7z kích thước nhỏ nhất. Nếu bạn đang quan tâm nhiều hơn về thời gian tải về, chọn dạng 7z.

Nhưng nếu thời gian tải về không quan trọng, bạn nên tải về phiên bản dạng exe để tự động cài đặt bởi bạn sẽ làm ít việc nhất. Bạn chỉ cần nhấp vào tập tin exe sẽ dẫn bạn đi qua quá trình cài đặt.

Nhưng nếu gói exe không cài đặt đúng cách (chẳng hạn như trên hệ thống XP + SP2), bạn nên thử bất kỳ gói không exe. Đối với một gói zip/rar/7z, bạn phải giải nén , sau đó bấm vào winnt\winvnkey.exe để chạy.

Bạn thể giải nén dễ dàng trên Windows XP bằng cách nhấp chuột phải vào file chọn “Extract files". Nếu tính năng này không sẵn trên phiên bản Windows của bạn, bạn thể tải về miễn phí những tiện ích này tại:

 

  • www.7-zip.org ( nguồn mở, thể giải nén zip, rar, 7z, những dạng khác).
    Công cụ này được giới thiệu hoàn toàn miễn phí.
  • www.rarlab.com (thương mại, thể giải nén zip, rar, 7z, những dạng khác).
    Công cụ này miễn phí để dùng thử 40 ngày. Sau 40 ngày, bạn vẫn thể sử dụng để giải nén tập tin nhưng gây phiền toái sẽ thấy một thông điệp cảnh báo mỗi khi bạn chạy .

 

thể vấn đề khi cài đặt đè lên phiên bản

 

Quá trình cài đặt thể thất bại không hiển thị bất kỳ thông báo lỗi, không phân biệt gói nào (exe, rar, zip). Điều này thường xảy ra nếu bạn vừa tắt WinVNKey một vài phút trước ngay sau đó bắt đầu cài đặt phiên bản mới của WinVNKey. do tập tin msghook.dll vẫn còn nối đến tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống của bạn. Do đó, tập tin này không thể được ghi đè lên sự xâm phạm bị chia sẻ. Nếu bạn chờ khoảng (30 phút, 1 giờ, ...), thì tất cả các tiến trình sẽ thải đi msghook.dll. Sau khi điều này xảy ra, bạn thể ghi đè lên tập tin này.

Nếu bạn không kiên nhẫn để chờ đợi hoặc không muốn khởi động lại, cách nhanh nhất đổi tên msghook.dll thành một tên khác. Sau đó, bạn thể chạy gói exe để cài đặt vào vị trí tương tự như phiên bản , hoặc giải nén tập tin zip/rar vào vị trí tương tự như phiên bản , hoặc sao chép tập tin mới msghook.dll từ một vị trí khác đè lên tập tin .

 

oOo

 

 

 

- Nguyên tác bằng tiếng Anh: Ngô Đình Học

- Dịch sang tiếng Việt: Trần Bình

- Thiết kế Web: Trần Bình